Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Đậu phộng da cá là món ăn vặt rất hấp dẫn mà lại không hề gây tăng cân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm đậu phộng da cá cực kỳ đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

Đậu Phộng Da Cá Và Nước Trà

Đậu phộng da cá là một trong những món ăn vật rất thích miệng, đặc biệt là trong những buổi nhậu hay hạp mặt bạn bè. Đậu phộng da cá chúng ta hay ăn thường là đậu phộng da cá chế biến sẵn được đóng gói trong các túi kín. Tuy nhiên, bạn có biết chúng ta cũng có thể tự học cách làm đậu phộng da cá và thực hiện nó ngay tại nhà không.

Hiện nay, đậu phộng da cá thường có 2 vị riêng biệt, đậu phộng da cá cay với hương tỏi ớt và đậu phộng da cá ngọt. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm đậu phộng da cá mặn ngọt kết hợp, vừa có thể dùng để ăn vặt, vừa có thể làm món khai vị cho các buổi tiệc nữa đấy. Cùng vào bếp với công thức làm món đậu phộng da cá cực kỳ đơn giản dưới đây nhé

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Nguyên liệu chính duy nhất để làm món đậu phộng da cá chắc chắn là đậu phộng rồi. Bạn cần chọn các hạt đậu phộng to, chắc mẩy, có dạng hơi tròn và vỏ màu có màu sáng. Chú ý chọn các hạt đậu tốt, mới không bị lẫn các hạt lép, hoặc có vẻ đã bị ẩm, mốc.

Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như:

 • Đường cát trắng
 • Các loại gia vị: đường, muối, bột canh
 • Bột mỳ đa dụng
 • Nước cốt dừa
 • Tỉ lệ thích hợp là cứ khoảng 250 gram đậu phộng ta dùng 50 gram đường nhé.

Dụng cụ cần thiết để làm đậu phộng da cá:

 • Âu lớn để trộn bột mỳ
 • Chảo để chiên đậu phộng.
 • Phới trộn

Cách Làm Đậu Phộng Da Cá

Cách làm đậu phộng da cá này chia thành những bước như sau:

 1. Bước 1: Sơ chế hạt đậu phộng: Ngâm hạt đậu phộng đã chọn vào một thau nước muối loãng, ngâm trong khoảng 30 phút để hạt đậu mềm ra và được rửa sạch bớt bụi bẩn. Lúc này, bạn có thể thực hiện tách lớp vỏ lụa của đậu phộng nếu thích, còn không chúng ta có thể để nguyên lớp vỏ lụa này.
 2. Bước 2: Vớt các hạt đậu phộng ra để trong rổ cho thật ráo nước.
 3. Bước 3: Trộn đậu phộng với đường cát, 2 muỗng café bột canh và nước cốt dừa rồi để yên cho gia vị ngấm vào hạt đậu phộng trong khoảng 1h đồng hồ.
 4. Bước 4: Sau khi ướp gia vị, lúc này các hạt đậu khá ướt, ta cho bột mỳ vào và lắc âu thật đều để bột mỳ áo lên từng hạt đậu phộng một lớp thật mỏng. Ta cứ tiếp tục lắc âu đựng đậu phộng cho đến khi mỗi hạt đều áo một lớp bột , còn phần bột thừa ta bỏ đi.
 5. Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đun ở ngọn mửa thật nhỏ cho đến khi dầu sôi già, nổi tăm nhỏ là được. Trút phần đậu phộng đã áo bột mỳ ở trên vào chảo dầu, vẫn chiên ở lửa nhỏ.
 6. Bước 6: Khi thấy đậu phộng đã chín, hơi ruộm màu cánh gián và có cảm giác giòn khi ăn thử là được. Ta vớt đậu phộng ra, cho vào giấy thấm dầu để thấm hết dầu dư thừa còn sót lại.

Thưởng Thức Thành Phẩm

Cách làm đậu phộng da cá này cho ta thành phẩm là hạt đậu phộng ngon, vỏ giòn màu vàng hấp dẫn, khi ăn có vị bùi béo, vừa có hương cốt dừa vừa có vị ngọt, mặn của gia vị rất hài hòa.

Sau khi làm xong, chúng ta có thể cho đậu phộng vào  keo thủy tinh hay hũ nhựa, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt, đậu phộng da cá có thể được bảo quản một thời gian rất lâu.

Đây là món ăn vặt không gây tăng cân chó các bạn nữ, mà dùng nhấm nháp lại rất vui miệng, bạn có thể làm sẵn số lượng lớn nếu có thời gian và để dành dùng dần, khi nhà có khách hoặc khi họp mặt bạn bè, mang ra cho mọi người cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng da cá này nhé.