Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Đậu Phộng Rang Đường Cực Kỳ Thơm Ngon

Đậu phộng ngào đường không những là món ăn ngon mà còn là món ăn rất dễ thực hiện. Hãy cùng chúng mình tham khảo cách làm đậu phộng ngào đường rất đơn giản và dễ thực hiện dưới đây nhé!

Cách làm Đậu Phộng Ngào Đường

Thức ăn vặt dường như là đồ ăn được tất cả mọi người yêu mến, đặc biệt là các bạn nữ văn phòng hoặc các bạn gái còn trẻ. Khi họp mặt bạn bè, tám chuyện hoặc rãnh rỗi, còn gì thú vị hơn khi cùng trò chuyện cùng nhấm nháp món gì đó ngon ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe?

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm đậu phộng ngào đường nhé. Đây không những là một món ăn vặt rất thích miệng mà còn rất dễ làm. Chỉ cần 15 đến 20 phút vào bếp là bạn chuẩn bị được ngay món ăn vặt hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và mọi người trong gia đình nữa đấy

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Nguyên liệu chính của cách làm đậu phộng ngào đường chắc chắn chính là đậu phộng rồi. Bạn có thể dễ dàng mua được đậu phộng ở các siêu thị, tiệm tạp hóa hay các chợ. Nên chú ý chọn các hạt đậu mập, tròn, khi bấm móng tay vào có cảm giác chắc, mẩy. Vỏ hạt đậu phộng nên chọn màu sáng, không bị lẫn các hạt lép hoặc có dấu hiệu bị mốc, nấm.

Ngoài đậu phộng, chúng ta cần chuẩn bị thêm một số các nguyên liệu khác như:

  • Đường cát trắng: Trung bình cứ 300 gram đậu phộng chúng ta cần dùng khoảng 150 gram đường cát các bạn nhé.
  • Vài giọt vani: Nếu có điều kiện, bạn nên chọn loại vani extract dạng lỏng nguyên chất sẽ cho mùi thơm hoàn hảo nhất.

Dụng cụ để làm đậu phộng ngào đường là một chảo lớn để chúng ta ngào đậu nhé.

Cách Thực Hiện

Cách làm đậu phộng ngào đường rất đơn giản:

Bước 1: Cho đậu phộng vào chảo, thêm đường và một ít nước để đường tan ra. Chú ý ta chỉ nên cho thật ít nước, vừa đủ để đường tan thôi nhé.

Bước 2: Bật lửa nhỏ liu riu và đảo đậu đều tay liên tục không ngừng. Nếu để quá lâu không đảo, đường sẽ dễ bị cháy. Chỉ tầm khoảng 1 phút là đường bắt đầu tan ra và bọc lấy các hạt đậu phộng.

Bước 3: Tiếp tục khuấy đều, ta sẽ thấy đường tan ra do nước bắt đầu bọc lấy các hạt đậu phộng và khô cứng lại. Ta vẫn tiếp tục khuấy đều tay, càng khuấy, đường càng bám đều vào các hạt đậu hơn. Khi nghe hạt đậu nổ lốp bốp là lúc này, đậu đã chín.

Bước 4: Ta tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy đều hạt đậu cho đến khi đường khô hẳn. Hạt đậu đạt tiêu chuẩn sẽ rời nhau và bên ngoài phủ đều một lớp đường mỏng.

Lưu Ý Khi Ngào Đậu Phộng

Nếu trong giai đoạn đầu khi mới ngào đậu phộng trên bếp mà lỡ tay cho quá nhiều nước hoặc bạn sử dụng lại đường của những lần ngào trước sẽ xuất hiện tình trạng hạt đậu phộng chảy nước và kẹo lại giống như mạch nha (do đường sau khi tan ra không khô và đóng lại dạng rắn được nữa). Do đó mỗi lần ngào một mẻ đậu phộng ta nên sử dụng đường mới để làm.

Cách chữa cháy: Nếu đã lỡ rồi mà không muốn bỏ nguyên cả chảo đậu công sức cả một buổi trời, ta có thể thực hiện đơn giản như sau: Lót xuống khay sạch (hoặc rổ, hoặc đĩa) một tấm bánh tráng mỏng (thường dùng để cuốn gỏi, hoặc bò bía), sau đó đổ phần đậu đã làm vào, nên trải đậu thật mỏng để đậu không bị vón lại thành tảng lớn. Sau tầm 15 đến 20 phút các hạt đậu bắt đầu khô lại và kết dính lại với nhau thành một khối. Tách bỏ lớp bánh tráng, ta sẽ được món tương tự như “cu –đơ” ở Hà Tĩnh.

Nếu không thực hiện thành công món đậu phộng ngào đường bạn cũng sẽ có một món bánh “cu-đơ” hết sức độc đáo đấy.

Nhiều khi phải thực hiện nhiều lần, chị em mới có thể thành thạo và làm thật trơn tru các món ăn với công thức cho sẵn trên mạng. Tuy nhiên mình vẫn chúc các bạn thực hiện thật thành công cách làm món đậu phộng ngào đường này nhé.